CÁC PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

logoofficial

Vietnamflag Englandflag

CÁC PHƯƠNG PHÁP TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

 Xây dựng website , đăng tin trên các website bất động sản , tạo fanpage và chạy quảng cáo ,telesale –tiếp thị qua điện thoại ,mạng xã hội , phát triển mối quan hệ từ người thân ,mở rộng quan hệ và uy tín trong ngành , mở rộng mối quan hệ với các ngành liên quan, phát triển bản thân

Tìm kiếm khách hàng bất động sản là một nghệ thuật trêu đùa cảm xúc. Đó cũng là lý tính của sự khôn ngoan và không dành cho người sốt ruột, nóng vội.

Mọi phương pháp tìm kiếm khách hàng cần phải bắt đầu bằng việc “thấu hiểu nỗi đau của khách hàng mục tiêu” và “am hiểu thị trường”.

 

1. Xây dựng website và chạy quảng cáo

ke-hoach-xay-dung-website-thuong-mai

 

Trong lĩnh vực bất động sản, việc xây dựng một website với nội dung hữu ích để hấp dẫn khách hàng mua bất động sản không có gì là quá xa lạ. Nhưng để làm việc này hiệu quả bạn phải là người am hiểu thị trường và có khả năng xây dựng nội dung chất lượng cho website.

Phương pháp này tạo ra lợi thế truyền thông và tạo dựng được sự tin tưởng cho khách hàng. Một website dự án có đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp là hấp lực mãnh liệt để khách hàng gọi điện cho bạn nhờ tư vấn.

Tham khảo cách chúng tôi xây dựng thương hiệu cho website greenlandjsc.com. Đây là thương hiệu của một trong những công ty bất động sản uy tín và đứng  hàng đầu về tiên phong ứng dụng công nghệ đa nền tảng để hỗ trợ kết nối môi giới bất động sản với khách hàng qua các kênh chăm sóc khách hàng tích hợp trên website của chúng tôi

Để quảng bá trang web tới khách hàng mục tiêu bạn phải đầu tư một khoản chi phí để truyền thông. Cách phổ biến nhất hiện nay là chạy quảng cáo website qua Google Ads. Công cụ Google Ads cung cấp hai phương pháp truyền thông chính là quảng cáo bằng từ khoá và quảng cáo bằng hiện thị hình ảnh.

Để đạt hiệu quả truyền thông bạn cũng phải là người hiểu về công nghệ và kỹ thuật quảng cáo online. Việc này không quá khó nếu bạn có ý chí học hỏi, (hoặc bạn có thể liên hệ phòng Marketting Greenland Group nhờ từ vấn và hỗ trợ )

thiet-ke-website

 

Lưu ý khi xây dựng website

– Chọn tên miền trùng với tên dự án là một lợi thế.

– Có thể chọn tên thương hiệu cá nhân.

– Xây dựng nội dung hấp dẫn và đầy đủ.

– Website nên thân thiện với thiết bị di động.

– Hình ảnh trên website ấn tượng.

 

Lưu ý khi chạy quảng cáo Google Ads

– Xây dựng bộ từ khoá chuẩn.

– Viết nội dung quảng cáo hấp dẫn.

– Theo dõi hành vi khách hàng và điều chỉnh cho phù hợp.

Phát triển website với nội dung hấp dẫn và truyền thông hiệu quả mang đến rất nhiều khách hàng cho bạn. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị giúp bạn hiểu về khách hàng mục tiêu. Kinh nghiệm này là tiền đề để bạn tiến những bước dài hơn trong sự nghiệp của chính mình.

 

Ưu điểm của việc xây dựng website

– Thông tin phong phú, rõ ràng, tạo sức hấp dẫn tới khách hàng.

– Tạo sự tin tưởng và thúc đẩy khách hàng hành động.

– Dễ dàng phân phối nội dung rộng rãi ra thị trường.

– Phát triển website rất phù hợp cho tất cả các dự án, bán hàng dài hơi.

– Bạn cũng có thể phát triển website mang thương hiệu cá nhân để bán một loạt các dự án, sản phẩm mà bạn theo đuổi. Đây cũng là một xu thế được nhiều người lựa chọn.

 

2. Đăng tin trên các website bất động sản

dang tin rao vat khong can dang ky

Phương pháp đăng tin trên các website bất động sản cũng là một giải pháp hiểu quả để tìm kiếm khách hàng. Trang web phổ biến hiện nay là trang batdongsan.com.vn; batdongsan24h.com.vn; khonhadat.vn; ….

Trang tin này thường nhóm tin đăng của nhiều người vào một vài chủ đề chính. Đó là tin đăng cùng chủng loại hoặc cùng dự án. Để duy trì tin đăng hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn phải trả phí duy trì theo ngày. Và các Sale cạnh tranh nhau thứ tự xếp hạng thường phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để mua vị trí VIP.

 

Để đạt hiệu quả tiếp cận khách hàng bằng cách này. Bên cạnh việc hiểu khách hàng và sản phẩm. Bạn cũng cần nghiên cứu một chút cách website này vận hành và những đối thủ cạnh tranh ở đây.

Mức cạnh tranh ở đây chính là số lượng tin đăng VIP đang hiển thị. Nếu sản phẩm hot thường có độ cạnh tranh cao, số lượng tin VIP nhiều. Vậy nên bạn cần phân tích để tạo sức hấp dẫn từ tiêu đề đăng tin đến nội dung bên trong.

Hãy liên tưởng một chút khi khách hàng đọc tin đăng của bạn. Đâu là điểm nhấn nội dung? Thông điệp cần truyền tải là gì? Điều gì khiến khách hàng thấy bạn tin tưởng và chuyên nghiệp hơn so với những môi giới khác?

Truyền thông tìm kiếm khách hàng bất động sản là cuộc đua tạo dựng uy tín và mức độ chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng. Ở mỗi điểm tiếp xúc bạn cần phải khẳng định được điều này.

Thêm một gợi ý nữa là bạn cũng cần trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Khi khách hàng đã tiếp cận bạn rồi mà kỹ năng của bạn chưa tốt để họ rời đi là điều rất đáng tiếc.

dang thong tin quang cao rao vat

 

Ưu điểm của phương pháp đăng tin

– Dễ dàng tạo nội dung quảng cáo.

– Không mất quá nhiều thời gian.

– Có thể đăng nhiều tin để tăng cơ hội.

 

3. Tạo fanpage và chạy quảng cáo

FANPAGE

Facebook là một mạng xã hội lâu đời và có số lượng người sử dụng rất lớn tại Việt Nam. Đây cũng là một kênh tìm kiếm khách hàng tốt nếu bạn biết cách khai thác.

Ví dụ Fanpage của Greenland là : https://www.facebook.com/greenlandjsc

Nhiều Sale bất động sản đã sử dụng thành thạo fanpage để hấp dẫn và dẫn dụ khách hàng. Một fanpage nhìn chuyên nghiệp và uy tín dễ dàng khiến khách hàng tương tác. Nội dung truyền tải cũng khá đa dạng. Từ văn bản đến hình ảnh và cả video.

Sử dụng kênh này thường phù hợp cho dự án lớn. Hoặc là một hình thức thăm dò thị trường. Cũng có thể để tạo uy tín và thương hiệu cho cá nhân, website của mình.

Cách tiếp cận khách hàng trên facebook là hiển thị nội dung trên một nhóm khách hàng có đặc tính được lựa chọn trước. Phương pháp này có độ phủ rộng nhưng không hoàn toàn chính xác vào đúng đối tượng có hành vi mua hàng ngay.

Bạn phải cân nhắc về độ lớn của thị trường và nguồn lực của mình trước khi sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng này.

  

Ưu điểm của fanpage

– Tạo được sự chuyên nghiệp.

– Tiếp cận đối tượng rộng, độ phủ thị trường lớn.

– Có thể tương tác trực tiếp và biết nhiều thông tin về khách hàng.

 

Nhược điểm của fanpage

– Chưa cụ thể được đối tượng mua hàng.

– Fanpage hoạt động phụ thuộc vào chiến dịch truyền thông.

 

4. Telesale – Tiếp thị qua điện thoại

TELESALE

Phương pháp tìm kiếm khách hàng này cũng khá hiệu quả với những sản phẩm đủ độ hấp dẫn. Việc đầu tiên là bạn phải kiếm được data khách hàng thuộc nhóm đối tượng phù hợp với sản phẩm.

Bước tiếp theo là nên kịch bản gọi điện. Kịch bản nên ngắn gọn đi vào nội dung cụ thể ngay. Kịch bản này phải đi kèm với hệ thống những câu hỏi và câu trả lời khi tương tác với khách hàng.

Phương pháp này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, một trong những kỹ năng quan trọng của nghề môi giới. Khi giao tiếp qua điện thoại bạn cần tạo ra một không gian dễ chịu và vui vẻ. Đưa ra những gợi ý phù hợp và tránh những câu hỏi riêng tư hoặc làm phiền.

Phương pháp telesale rất phù hợp với việc bán các dự án bất động sản lớn. Vì những dự án lớn thường được quảng bá truyền thông rộng. Phương pháp telesale là đi vào tư vấn cụ thể cho khách hàng. Nếu biết tận dụng các đợt truyền thông lớn của chủ đầu tư sẽ mang lại nguồn khách tốt.

TELASALE 2

 

Ưu điểm của telesale

– Tương tác với đối tượng cụ thể và có thể biết rõ nhu cầu sau khi trao đổi.

– Tập trung vào nhóm đối tượng tiềm năng.

– Khả năng tạo ra giao dịch cao.

 

Nhược điểm của telesale

– Có thể gây phiền cho khách hàng.

– Không hiệu quả nếu nguồn data không chuẩn.

 

5. Mạng xã hội – kênh truyền thông cá nhân

MO RONG

Ngày nay chúng ta tương tác với nhau qua mạng xã hội rất nhiều. Con người có thể rất hiếm khi gặp nhau nhưng lại thường xuyên trao đổi với nhau trên mạng xã hội vì một mối quan tâm chung hay công việc chung.

 

Mạng xã hội, trang tin cá nhân cũng là một kênh khai thác khách hàng tiềm năng trong nghề bất động sản. Thực tế cho thấy rất nhiều Sale sử dụng kênh này để đăng tải thông tin bất động sản. Kênh được sử dụng nhiều và phù hợp với phương pháp này chính là Zalo và Viber.

Với đặc tính kết nối nhau qua số điện thoại. Một cá nhân có thể có đến vài trăm hay vài nghìn số điện thoại được lưu ở chế độ bạn bè.

Hãy đưa thông tin lên trang cá nhân này và truyền tải chúng có chiến lược. Đầu tiên hãy để tất cả bạn bè trên mạng xã hội biết bạn làm gì. Và hãy khéo léo cho họ biết bạn có những sản phẩm và thông tin gì thú vị, hữu ích.

Trước khi mở rộng thông tin từ kênh này. Bạn nên phân tích một chút chiến lược đưa thông tin. Đừng đăng tải thông tin quá nhiều và tào lao. Hãy chọn thông tin đưa lên hấp dẫn có nội dung và hình ảnh đẹp.

Khi làm sale bất động sản. Việc lưu danh bạ khách hàng và nỗ lực tương tác với khách trên mạng xã hội là một lợi thế lớn. Theo thời gian bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng trong danh bạ. Và việc thường xuyên trao đổi thông tin như là một hình thức tiếp thị lại để mở rộng nhu cầu của khách hàng trong tương lai.

 

Mạng xã hội cũng là một kênh hữu hiểu để quảng bá hình ảnh cá nhân. Đây là chiến lược được nhiều nhà môi giới lựa chọn bởi chi phí thấp nhưng hiệu quả cao.

 

Phat-trien-ban-than

Ưu điểm của mạng xã hội

– Cá nhân hoá được việc tư vấn.

– Khả năng tương tác nhanh.

– Lưu giữ được mối quan hệ lâu dài qua việc tương tác thường xuyên.

 

Nhược điểm của mạng xã hội cá nhân

– Đối tượng khách hàng hẹp

– Cần có thời gian để tạo dựng thương hiệu cá nhân

Tiếp theo trong chuỗi phương pháp tìm kiếm khách hàng bất động sản. Mình sẽ giới thiệu những phương pháp ít tính công nghệ hơn. Phương pháp này là hoạt động mở rộng quan hệ trong thế giới thực. Rất hiệu quả nếu bạn lĩnh hội được.

 

6. Phát triển mối quan hệ từ người thân

mo-rong-moi-quan-he-

Bạn nên biết rằng công nghệ dù hiện đại đến đâu cũng chỉ là công cụ. Trong lĩnh vực bất động sản bước cuối cùng khi giao dịch thì khách hàng phải biết bạn là ai ở ngoài đời thực.

Một kênh phổ biến tiếp theo là mở rộng mối quan hệ từ những người thân. Hãy gọi điện hoặc thăm hỏi họ và nói cho họ biết bạn đang làm gì. Nếu chiến lược của bạn tốt, người thân của bạn, họ hàng của bạn sẽ giúp bạn truyền tải thông tin này đến những người thân quen của họ.

Phương pháp này như một mạng lưới truyền tin đời thực. Có thể bạn sẽ nhận được sự giới thiệu ngay lập tức về nhu cầu của một người quen từ việc mở rộng quan hệ này. Việc nhận được sự giới thiệu ở đời thực có tính tin cậy và đảm bảo rất cao.

Khả năng tư vấn bất động sản thành công ở những lời giới thiệu cá nhân cũng hiệu quả hơn. Việc mở rộng quan hệ cứ thế được thiết lập qua tất cả các mối quan hệ ngoài đời thực. Nhuần nhuyễn phương pháp này rồi bạn sẽ có được tệp khách hàng thân quen đông đảo.

Trước khi đi vào triển khai phương pháp này hãy tư duy một chút về cách tiếp cận. Mọi việc phải có chiến lược nhưng cũng phải linh hoạt. Hãy mang đến những điều hữu ích cho những mối quan hệ chứ không chỉ chăm chăm tìm cách bán hàng.

Xây dựng quan hệ tốt và thực tâm. Thường xuyên hỏi thăm và giúp đỡ người thân khi có cơ hội. Khi uy tín cá nhân của bạn tăng cao trong cộng đồng này thì cơ hội sẽ tự mở ra đối với bạn.

 

Ưu điểm của việc xây dựng quan hệ cá nhân

– Lời giới thiệu như một sự bảo đảm.

– Tỷ lệ mua bất động sản cao.

– Mở rộng được đối tượng khách hàng tiềm năng.

 

7. Mở rộng quan hệ và uy tín trong ngành

MO RONG MOI QUAN HẸ

Phương pháp tiếp theo và cũng mang đến nhiều thành công. Đó là việc mở rộng quan hệ trong lĩnh vực môi giới mà bạn tham gia. Hãy thử liên tưởng đến việc nhiều cá nhân trong nghề biết đến bạn. Bạn đã sẵn sàng xây dựng uy tín cá nhân trong mắt đồng nghiệp

Đây là chỉ dấu cho việc hợp tác trong tương lai. Nghề môi giới cần sự hợp tác đúng đắn và chuyên nghiệp. Có thể đồng nghiệp của bạn làm trong một phân khúc khác và họ hoàn toàn có thể giới thiệu khách hàng mua bất động sản cho bạn.

Bạn hãy chủ động tương tác với những cá nhân, tổ chức trong nghành một cách tích cực. Nếu có cơ hội giúp đỡ đồng nghiệp một cách phù hợp, đừng ngần ngại. Sự thiện chí của bạn luôn được nghi nhận. Mang lại điều tốt đẹp cho người khác, bạn cũng sẽ nhận được điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

 

Ưu điểm của việc xây dựng quan hệ trong nghành

– Mở rộng quan hệ.

– Nâng cao uy tín cá nhân.

– Tăng khả năng hợp tác công việc.

– Tăng khả năng được giới thiệu khách hàng từ đồng nghiệp.

 

8. Mở rộng mối quan hệ với các ngành nghề liên quan

people

Trong quá trình hoạt động tư vấn bất động sản cao cấp, mình được khá nhiều bên đối tác tìm đến để hợp tác. Họ thường là những nghành nghề có chung đối tượng khách hàng với mình. Có thể kể ra như nghành Ngân hàng, Nội thất, Kiến trúc – Thiết kế, Đồ xa xỉ phẩm…

Ví dụ này để minh họa rằng cuộc sống của chúng ta là quá trình hợp tác. Suy ngược lại thì bạn cũng cần mở rộng hợp tác với các nghành nghề có chung đối tượng khách hàng như trên. Việc này khá thú vị, vì đây là đối tác họ có thể giới thiệu tới bạn những khách hàng tiềm năng. Phát triển phương pháp này giống như một thị trường xanh mà bạn gặp rất ít sự đối đầu trực tiếp từ đối thủ.

Để phương pháp này đạt hiệu quả. Hãy tư duy và phân tích để xây dựng một lộ trình phù hợp. Nguyên tắc căn bản của mọi sự hợp tác là công bằng và mang lợi ích đến cho nhau. Bạn có thể tạo group các nhóm liên quan trên Zalo, Viber… để cùng tương tác và trao đổi thông tin.

 

Ưu điểm của việc xây dựng hợp tác

– Mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

– Giảm bớt sự cạnh tranh đối đầu.

– Cá nhân hóa hợp tác và mối quan hệ.

 

9. Phát triển bản thân

PHAT TRIEN BAN THAN

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett từng nói, “Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư quý giá nhất”. Đây là câu nói nằm lòng của những ai làm kinh doanh và hoạt động đầu tư. Khách hàng tìm đến bạn bởi giá trị mà bạn mang đến cho họ. Và giá trị này bắt nguồn từ chính giá trị, sự hiểu biết, kiến thức của bạn trong lĩnh vực bạn hoạt động.

Nghề môi giới bất động sản là nghề có nhiều thách thức về hiểu biết và kiến thức. Khi kiến thức này được vận dụng trong hoạt động tư vấn cho khách hàng, họ sẽ rất trầm trồ và tin tưởng bạn. Sự xuất sắc của bạn khiến khách hàng luôn muốn tìm tới bạn để tư vấn. Nếu có cơ hội chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn tới những người thân quen.

Quá trình phát triển bản thân là lộ trình không có điểm dừng. Kiến thức và kinh nghiệm của bạn được tích lũy hàng ngày qua mỗi thử thách. Có thể kể ra những kiến thức và kỹ năng bạn nên lưu tâm phát triển trong sự nghiệp của mình.

– Kiến thức về thị trường bất động sản.

– Kiến thức về kinh tế.

– Kiến thức về marketing.

– Kỹ năng về giao tiếp.

– Kỹ năng thiết lập mối quan hệ.

– Kỹ năng đàm phán, thương thuyết.

 

Trong suốt sự nghiệp làm nghề môi giới và tư vấn bất động sản của mình. Chắc chắc bạn sẽ luôn sử dụng những kiến thức và kỹ năng kể trên. Bạn am hiểu và làm chủ những kiến thức này là cơ hội để bạn đi tới thành công vững bền.

 PHAT TRIEN

Lời khuyên để thành công

Việc tìm kiếm khách hàng bất động sản trong nghề môi giới luôn là một thách thức đối với nhiều người. Đặc biệt nó còn khó khăn hơn đối với những cá nhân mới vào nghề. Thành công trong nghề môi giới là quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện.

Hãy đặt khách hàng vào trọng tâm của mỗi phương pháp. Thấu hiểu khách hàng và am hiểu thị trường sẽ mách bảo bạn biết mỗi phương pháp sẽ được sáng tạo như thế nào để hiệu quả. Hành vi khách hàng cũng là đối tượng được nghiên cứu qua mỗi chiến dịch truyền thông.

Để đạt hiệu quả tìm kiếm khách hàng bất động sản cao. Bạn không nhất thiết cùng lúc áp dụng tất cả các phương pháp. Mà nên chọn ra những phương pháp là điểm mạnh của mình và tập trung vào đó. Vận dụng nguồn lực hài hòa và khôn ngoan sẽ mang đến cho bạn thành công. Hãy liên tục học hỏi và mở rộng kiến thức của bạn để thành công đó là vững bền và dài hạn.

 

Tham khảo video về Bán Hàng Đỉnh Cao tại đây để nâng cao kiến thức và kỹ năng của một môi giới chuyên nghiệp bạn nhé 

https://www.youtube.com/watch?v=1gHDqHUJi_0&list=PLLWY9i4lunWDUjjPShYIKUg1_JtKiIAmZ

 

Chúc bạn may mắn và thành công !

 

Trụ sở chính

TP Hồ Chí Minh

Số 121 Đường. Vành Đai Tây P. Bình An, Quận 2 
Điện thoại: 090 140 6677

Fanpage facebook

Bản đồ

Văn phòng đại diện tại Hậu Giang

Vị Tân ,Thành phố Vị Thanh ,Hậu Giang

Điện thoại: 090 140 6677

Thống kê truy cập

 

Để lại thông tin

Lấy thông tin

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay