GREENLAND - HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADSWORDS

logoofficial

Vietnamflag Englandflag

GREENLAND - HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE ADSWORDS

 

Google adswords , seo , web ,landing page , chạy quảng cáo , top google , mạng hiển thị ,mạng tìm kiếm , mật độ từ khóa , tốc độ tải trang , nội dung ,content ,ngân sách ,chiến dịch ,khách hàng mục tiêu , vị trí địa lý , tiếp thị lại ,remarketting

Khi khách hàng gõ một từ khoá nào đó trên Google. Bạn sẽ không cần phải Seo từ khóa lên mà quảng cáo của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên trang đầu Google – Tức là bạn trả tiền để google hiển thị thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn lên trang tìm kiếm đầu tiên ( thứ hạng cao ) .Muốn lên top google thì có 2 cách :

-        Seo web : mất thời gian ( chừng 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn để từ khóa lên top tùy thuộc trình độ của Seoer )

- 

 SEO

 

Chạy quảng cáo website bằng google adswords : tốn tiền ( từ khóa cần lên top ngay lập tức )

googleadwords

I- Mẫu quảng cáo Google Adwords phải thật thu hút

Chạy quảng cáo Google Adwords có rất nhiều hình thức như: Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm,..

Mẫu quảng cáo cho chiến dịch cần phải độc đáo, truyền được mong muốn tới khách hàng. Câu văn, từ ngữ cần trau chuốt, chất lượng và đúng y, không lan man ngoài vấn đề cần truyền đạt.

CONTENT 

II- Tối ưu trang đích khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

Từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords cần xuất hiện ở tiêu đề (title).

Mật độ từ khóa trong trang đích phải phân bổ tự nhiên và chuẩn SEO.

Tốc độ tải trang của trang đích phải nhanh để khách hàng không chờ đợi.

Nội dung ( content ) quảng cáo nên có 800 chữ để kéo dài thời gian trên trang của khách hàng.

Đây là những yếu tố cơ bản nhất của 1 trang đích và mẫu quảng cáo đủ chuẩn để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Vậy hãy cùng tham khảo hướng dẫn quảng cáo Google Adwords của Greenland  ngay dưới đây để chuẩn bị cho chiến dịch của bạn hiệu quả nhé!

 kiem-tra-tu-khoa

III- Hướng dẫn tạo tài khoản google adwords

Hướng dẫn chạy google Adwords cho người mới bắt đầu là điều không hề dễ dàng . Bởi vì Google có những yêu cầu và thủ tục khá khắt khe. Sau khi phân tích đối thủ cho chiến dịch của mình. Bạn cần lập kế hoạch đẩy từ khóa nào tốt nhất lúc đó mới tiến hành các chiến dịch.

 

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản Google Ads

Đầu tiên bạn cần truy cập vào website Google AdWords: https://adwords.google.com/ và đăng ký với tài khoản Google của bạn ( chính là địa chỉ gmail bạn đã tạo –nếu chưa có thì bạn tạo mới 1 địa chỉ gmail nhé )

Bạn lưu ý cài mà theo dõi ( google Analytics ) cho website của mình để theo dõi các thông số chuyển đổi mà quảng cáo mang lại nhé 

GOOGLE ANALYTICS

 

Sau khi điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. Bạn sẽ đến những trang sau bằng hướng dẫn quảng cáo trên google cho website của bạn. Sau đó tiếp tục những trang sau để tạo nên chiến dịch đầu tiên của bạn. Bạn cần lựa chọn ngân sách, đối tượng tập trung, đặt giá thầu và viết nội dung quảng cáo.

 ADS GOOGLE

Bước 2: Thiết lập đặt ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Bước đầu tiên trong hướng dẫn quảng cáo trên google là bạn cần xác định ngân sách bỏ ra để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình. Đây là nhiệm vụ quan trọng khi chạy Google Ads. Nó sẽ đảm bảo bạn không bao giờ vượt qua giới hạn chi tiêu.

Bên cạnh đó sẽ giúp bạn có kế hoạch cho chiến lược kinh doanh của mình. Cách tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho chi phí tiết kiệm nhất có thể. Đó chính là bạn phải hiểu số lượng người truy cập vào website/landing page được chuyển đổi thành khách hàng.

Với hướng dẫn cách quảng Google Adwords trên. Nếu như bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn con số trung bình trước. Sau khi đã lựa chọn loại tiền tệ và ngân sách bạn nhấn vào “Lưu” và thực hiện các bước tiếp theo.

 trang-thái-chiến-dịch

Bước 3: Bạn tiến hành lựa chọn khách hàng mục tiêu

Bạn cần lưu ý là chọn khách hàng mục tiêu. Dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, việc xác định khách hàng mục tiêu luôn là yếu tố quan trọng. Nó là tiền đề cho sự thành công của các bước tiếp theo.

Vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của mình. Điều này giúp quảng cáo bạn được hiển thị cho người dùng tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó.

 TREND GOOGLE

Để có nguồn khách hàng tiềm năng và tiếp cận nhiều hơn, bạn hãy lựa chọn sử dụng tìm kiếm nâng cao. Bạn có quyền truy cập vào từ đó lên kế hoạch tiếp cận khách hàng mục tiêu. Việc này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định.

Tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn. Bạn sẽ muốn nhắm toàn bộ quốc gia hay một số thành phố cần thiết. Bạn còn có thể thiết lập ngân sách cho mỗi bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau.

 

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

Bạn cần lựa chọn mạng lưới tìm kiếmmạng lưới hiển thị của Google.

Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm dịch vụ này. Bởi vì bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng rộng lớn cho sản phẩm dịch vụ của bạn khi khách hàng có nhu cầu.

Với những doanh nghiệp nhỏ hay người mới bắt đầu việc chạy quảng cáo Google Ads. Hướng dẫn quảng cáo google adwords bạn nên lựa chọn là mạng lưới tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

 MANG HIEN THỊ

Những hướng dẫn quảng cáo trên google hiển thị có thể thật sự hiệu quả cho thương hiệuremarketing (quảng cáo lại ), chi phí CPC (giá đấu thầu trên mỗi lượt nhấp chuột ) thấp. Nhưng chúng không định hướng cho những truy vấn nhất định.

 

Bước 5: Lựa chọn từ khóa

Bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp với tâm lý khách hàngngười tìm kiếm. Bằng cách bạn dùng công cụ phân tích từ khóa ( keywords planner ) trong google ads sẵn có .

phan tich tu khoa

Từ khóa là những cụm từ tìm kiếm người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ thực hiện tìm kiếm. Google sẽ cho bạn lựa chọn khoảng từ 15 đến 20 từ khóa giúp kích hoạt quảng cáo của bạn và bạn luôn có thể thêm những từ khóa khác về sau.

cong-cu-tim-kiem

 

Bước 6: Tiếp thị lại (Remarketing) khi quảng cáo Google Adwords

Có khoảng 70% lượng khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn ở ngay lần bắt gặp đầu tiên của mẫu quảng cáo. Họ sẽ mua sản phẩm ở lần thứ 2, thứ 3, thậm chí là thứ 4 nhìn thấy sản phẩm.

Vì sao mọi người lại chần chừ như vậy ? Có rất nhiều lý do, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân như sau:

-        Khách hàng cần hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp về sản phẩm dịch vụ của bạn.

-        Khách hàng vẫn chưa có đủ tiền để mua ngay lúc đó.

-        Nhiều khách hàng cần phải tìm hiểu thêm ở đối thủ của bạn.

remarketing-la-gi

Cho nên, đối với những người này bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi có thể họ là những khách hàng vô cùng tiềm năng.

Tiếp thị lại ( remarketting ) trên Google thường mình sẽ dùng đến quảng cáo: Mạng hiển thị, hay còn gọi là “Google Display Network”.

​Hầu như những chiến dịch quảng cáo mang lại lợi nhuận lớn đều là những chiến dịch “tiếp thị lại”. Bởi vì nó nhắc nhở mua hàng rất mạnh mẽ.

 

IV- Thế mạnh của việc sử dụng google adwords

Google Adwords là một trong những công cụ “số 1” khi nhắc đến quảng cáo trực tuyến. Đó cũng chính là lý do cụm từ hướng dẫn quảng cáo google adwords lại được tìm kiếm nhiều như vậy. Tuy nhiên, bạn đã biết được những ưu điểm nổi bật của dịch vụ này mang lại chưa?

1- Xác định chính xác đối tượng khách hàng

Thế mạnh đầu tiên của dịch vụ quảng cáo Google Adwords phải kể đến là xác định đúng đối tượng khách hàng. Với nhiều lựa chọn tập trung đối tượng, bạn chắc chắn có thể rằng những quảng cáo được đến với những khách hàng tiềm năng. Nhà dịch vụ có thể lọc đối tượng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv… Thêm nữa, họ cũng có thể lựa chọn thời gian mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng.

2- Chi phí phải trả chỉ khi có nhấp chuột

Đây có lẽ là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, số tiền mà bạn phải trả cho Google chỉ khi có người nhấp chuột vào mẫu quảng cáo thay vì lượt hiển thị.

Đây được gọi là mô hình quảng cáo pay-per-click (PPC – dạng đấu thầu). Chính vì điều này mà doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo rất nhiều.

3- Theo dõi hiệu quả quảng cáo một cách sát sao

Google Adwords cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của quảng cáo. Đồng thời, số người đã xem và số lần nhấp chuột ( Click ) vào quảng cáo của bạn, bạn cũng có thể theo dõi. Từ đó bạn sẽ đánh giá hiệu quả của chiến dịch mà mình đang chạy.

 

Trụ sở chính

TP Hồ Chí Minh

Số 121 Đường. Vành Đai Tây P. Bình An, Quận 2 
Điện thoại: 090 140 6677

Fanpage facebook

Bản đồ

Văn phòng đại diện tại Hậu Giang

Vị Tân ,Thành phố Vị Thanh ,Hậu Giang

Điện thoại: 090 140 6677

Thống kê truy cập

 

Để lại thông tin

Lấy thông tin

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Gửi ngay